ครอบครัวใหญ่ถ่ายรูปเซลฟี่ในสวนย่านพระราม 2 กรุงเทพฯ

ซื้อบ้านเดี่ยวย่านพระราม 2 ดีไหม เดินทางง่ายหรือเปล่า ?

เรื่องAdminCustomer

“ทำเล” เป็นเหตุผลแรก ๆ ของการเลือกโครงการบ้าน ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่คุ้นเคย ใกล้ที่ทำงาน เดินทางสะดวก หรือใกล้โรงเรียนลูก ซึ่งย่านพระราม 2 กรุงเทพฯ เป็นย่านหนึ่งที่หลายคนตัดสินใจลงหลักปักฐาน  แต่อะไรคือเหตุผลสำคัญที่ทำให้ย่านนี้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่หมายตาของคนอยากมีบ้านที่มีพื้นที่กว้าง ๆ ให้กับทุกคนในครอบครัว

รู้จักย่านพระราม 2 กรุงเทพฯ ทำเลทองของคนอยากมีบ้านเดี่ยว

ย่านพระราม 2 กรุงเทพฯ คือ ย่านที่เรียกพื้นที่ที่อยู่ติดกับถนนพระราม 2 เริ่มจากบริเวณแยกจากถนนสุขสวัสดิ์ เขตจอมทอง ไปจนถึงเซ็นทรัล มหาชัย ก่อนข้ามแม่น้ำท่าจีน เป็นประตูสู่ภาคใต้ เดินทางสะดวก ทั้งเข้าในเมือง และออกไปนอกเมือง เชื่อมต่อถนนหลายสาย

ปัจจุบันทำเลพระราม 2 ยังอุดมไปด้วยที่อยู่อาศัยแบบแนวราบ ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ที่มีราคาที่ไม่แพงมาก และยังเดินทางเข้าเมืองได้สะดวกสบาย จึงกลายเป็นทำเลทองของคนอยากมีบ้านเดี่ยว ต้องการขยายพื้นที่แห่งความสุขให้แก่ครอบครัว

7 ข้อดีของการซื้อบ้านย่านพระราม 2

หลายคนอาจจะตั้งคำถามในใจว่า “ซื้อบ้านเดี่ยวย่านพระราม 2 ดีไหม ?” เพราะเห็นนักธุรกิจและเจ้าของกิจการส่วนมาก เลือกซื้อบ้านเดี่ยวย่านพระราม 2 วันนี้จะพาทุกคนมาดูเหตุผลกัน

1. ราคาบ้านเดี่ยวพระราม 2 จับต้องได้ ไม่แพงจนเกินไป              

              เมื่อตอนอายุ 20+ หลายคนอาจจะเลือกซื้อคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า เพราะเดินทางสะดวก แต่เมื่อแต่งงานมีครอบครัว มีลูก การเดินทางอาจจะเป็นเรื่องรอง แต่การเพิ่มพื้นที่แห่งความสุขให้กับทุกคนในครอบครัวกลายมาเป็นเรื่องสำคัญแทน “บ้านเดี่ยว” จึงเป็นหนึ่งในคำตอบที่ต้องการ

ในย่านพระราม 2 ที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่ยังเป็นแนวราบ อย่างบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และคอนโดมิเนียมที่มีราคาไม่สูงมากนัก จึงเหมาะกับครอบครัวขยาย หรือครอบครัวที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัวเพิ่มมากขึ้น อย่างโครงการ Morgen บางขุนเทียน – พระราม 2 บ้านเดี่ยว 2 ชั้น 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ ที่มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 350 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นเพียง 7 ล้านบาทเท่านั้น ซึ่งไม่สามารถหาซื้อพื้นที่ขนาดนี้ ในราคานี้ได้ในย่านใจกลางเมือง

2. เดินทางสะดวก เชื่อมต่อถนนหลายสาย     

ถึงแม้ว่าจะอยู่ออกมาจากเขตเมือง แต่ด้วยพระราม 2 เป็นถนนสายหลัก ทำให้การเดินทางในย่านพระราม 2 สะดวกสบาย สามารถเดินทางเข้า-ออกเมืองได้ง่าย  โดยมีถนนสายหลักที่ใช้ในการเดินทาง ดังต่อไปนี้

 • ถนนพระราม 2 (ธนบุรี-ปากท่อ) เป็นถนนหลักที่ใช้เดินทางไปยังภาคตะวันตกและภาคใต้ของไทย สามารถใช้เป็นเส้นทางหลักในการเดินทางเข้าไปในใจกลางกรุงเทพฯ หรือเดินทางไปท่องเที่ยวยังจังหวัดใหญ่เคียง หรือภูมิภาคที่ไกลออกไป
 • วงแหวนกาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอก) เป็นถนนวงแหวนที่เชื่อมต่อการเดินทางรอบนอกของกรุงเทพฯ สามารถใช้เดินทางไปยังภูมิภาคอื่น ๆ โดยที่ไม่ต้องผ่านใจกลางเมือง
 • ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนดาวคะนอง) สามารถใช้เป็นเส้นทางหลักในการเดินทางเข้าไปในใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

นอกจากนี้ยังมีถนนสายรองในพื้นที่ที่ช่วยให้เดินทางได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อย่างถนนบางขุนเทียน ถนนสุขสวัสดิ์ ถนนพระราม 3 รวมทั้งมีโครงการก่อสร้างถนนที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งเมื่อแล้วเสร็จแล้วจะสามารถรองรับการเดินทางได้มากขึ้นอีกด้วย

3. มีขนส่งสาธารณะให้บริการ          

แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ใจกลางเมือง แต่การเดินทางในย่านพระราม 2 ก็ยังมีขนส่งสาธารณะในพื้นที่ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ตัวอย่างเช่น

 • รถโดยสารประจำทาง เช่น สาย 17, 68, 76, 105, 140, 141, 142, 172, 529, 720
 • รถตู้ มีวินรถตู้หลากหลายเส้นทางที่บริเวณเซ็นทรัล พระราม 2 มีทั้งสายที่เดินทางเข้าเมือง และสายที่เดินทางไปต่างจังหวัด
 • รถสองแถว มีหลากหลายเส้นทางให้เลือกใช้บริการในพื้นที่ต่าง ๆ
 • มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ตามชุมชนต่าง ๆ

นอกจากนี้ ในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีแดงเปิดให้บริการในพื้นที่ เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าเมืองได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น

4. มีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกเพียบ             

ย่านพระราม 2 เป็นสวรรค์ของคนรักอาหารทะเล และเหล่า Cafe Hopper ทั้งหลาย เพราะมีร้านอาหารมากมายหลากหลายสไตล์ให้เลือกชิมและชมบรรยากาศ  ทั้งคาเฟ่ ร้านอาหารทะเล ปิ้งย่าง

ตัวอย่างเช่น ร้านอาหารปลาแม่น้ำ (เอกชัย 131), ชาบูแต้จิ๋ว เลิศเลิศ, แมกไม้ชายคลอง, ตำไทย, ครัวเจ๊ง้อ พระราม 2, ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อย้อนยุค, อิ่มภิรมย์

นอกจากที่กล่าวมาแล้ว ยังมีร้านอาหารที่น่าลิ้มลองอีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นย่านที่อุดมไปด้วยของอร่อยมากมายหลากหลายแบบเลยทีเดียว

5. พร้อมด้วยสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวก               

สำหรับคนที่กังวลว่า หากซื้อบ้านย่านพระราม 2 กรุงเทพฯ จะใช้ชีวิตลำบาก ให้ลืมภาพนั้นไปได้เลย เพราะในย่านนี้มีสาธารณูปโภค ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล และสถานศึกษาชั้นนำจำนวนมาก

 • สถานศึกษา เช่น โรงเรียนจารุวัฒนานุกุล โรงเรียนจินดาศึกษา โรงเรียนเตรียมสาธิตศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
 • โรงพยาบาล เช่น โรงพยาบาลบางมด โรงพยาบาลนครธน
 • ห้างสรรพสินค้า เช่น เซ็นทรัล พระราม 2, BIG C พระราม 2, Go Wholesale, The Bright City Lifestyle Mall, TheExplace Mall

นอกจากนี้ยังมีธนาคาร สถานีตำรวจในพื้นที่ และบริการต่าง ๆ ในพื้นที่อีกจำนวนมาก

6. ไปเที่ยวได้ทุกวันหยุด   

สำหรับครอบครัวไหนที่อยากพาลูกและคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน แถมยังเดินทางไม่ไกลจากบ้าน เรียกได้ว่าขับรถได้แบบสบาย ๆ เพียง 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น ตัวอย่างสถานที่เที่ยวในจังหวัดใกล้เคียง เช่น

 • สมุทรสงคราม เช่น ตลาดน้ำอัมพวา ดอนหอยหลอด ตลาดร่มหุบ อุทยาน ร.2 ป่าชายเลนคลองโคน
 • สมุทรสาคร เช่น สะพานแดง สะพานสายรุ้ง วัดท่าไม้ วัดใหญ่จอมปราสาท ตลาดสดมหาชัย
 • ราชบุรี เช่น บ้านหอมเทียน ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เขากระโจม อุทยานหินเขางู ตลาดโอ๊ะป่อย ถ้ำเขาบิน
 • เพชรบุรี เช่น เขาวัง พระราชวังบ้านปืน วัดข่อย หาดชะอำ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

7. บรรยากาศเงียบสงบ     

แม้ว่าบนถนนพระราม 2 จะคลาคล่ำไปด้วยรถที่สัญจรไปมาจำนวนมาก แต่เมื่อเข้าไปในพื้นที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะในโซนโครงการบ้านเดี่ยวพระราม 2 กลับมีความเงียบสงบ เหมือนกับได้หลุดเข้าไปในอีกโลกหนึ่ง ที่เปิดโอกาสให้สามารถหลีกเร้นความวุ่นวายจากย่านใจกลางเมือง ให้ทุกคนได้ครอบครัวสามารถพักใจได้อย่างเงียบสงบ ในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว

ซื้อบ้านเดี่ยวย่านพระราม 2 กรุงเทพฯ จาก Maision

บ้านเดี่ยวย่านพระราม 2 ตัวเลือกของคนฝันอยากจะมีบ้านที่มีพื้นที่กว้าง ๆ ให้สำหรับทุกคนในครอบครัว สนใจเยี่ยมชมโครงการบ้านเดี่ยวย่านพระราม 2 ของเราสามารถนัดเวลากับเจ้าหน้าที่ของเมซันได้เลย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-2953397-8

ข้อมูลอ้างอิง

 1. การเดินทางในย่านพระราม 2
 2. ย่านน่าอยู่พระราม 2

 

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า