เมืองโบราณ ที่เที่ยวที่ห่างจากย่านพระราม 2 ไม่ถึงชั่วโมง

แจกพิกัดที่เที่ยวใกล้พระราม2 อยู่ใกล้ เดินทางง่าย

เรื่องAdminCustomer

              บ้านย่านพระราม 2 กลายเป็นบ้านที่ผู้ที่ชอบออกเดินทางท่องเที่ยว ทำกิจกรรมให้ความสนใจ เพราะสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ ขับรถง่าย สะดวกและรวดเร็ว ภายในเวลาแค่ชั่วโมงเดียว

เที่ยวกรุงเทพฯ ชิม ชอป ชิลล์

             ย่านพระราม 2 เป็นย่านที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถขับรถเพียง 1 ชั่วโมงก็ถึงที่เที่ยวที่เป็นไฮไลต์ของกรุงเทพฯ มีทั้งการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ไปจนถึงการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม

ป่าชายเลนทะเลบางขุนเทียน กรุงเทพฯ

ขับรถไปไม่ไกลจากย่านพระราม 2 มีจุดท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เป็นไฮไลต์ เป็นที่เที่ยวใกล้ ๆ ที่สามารถทำกิจกรรมได้ทุกสุดสัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นการขี่จักรยาน ส่องนก ล่องเรือ ชมความสวยงามของธรรมชาติของป่าโกงกางและผืนน้ำทะเล เหมาะกับผู้ที่อยากโอบกอดธรรมชาติ รักการผจญภัย รวมถึงพ่อแม่ที่ต้องการพาลูกออกมาทำกิจกรรมในวันหยุด ที่สำคัญ ในย่านนี้ยังมีร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ ย่านบางขุนเทียนอีกเพียบ 

 • จุดไฮไลต์ : หลักเขตกลางทะเล, สะพานรักษ์ทะเลบางขุนเทียน
 • Google map : https://maps.app.goo.gl/ZCsB9HMFdwmxVn3T9 
 • ระยะเวลาเดินทางจากย่านพระราม2 : 31 นาที

พระบรมมหาราชวังและย่านเมืองเก่า

ใครที่ชอบท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม รวมถึงคนที่ชอบทำบุญไปวัดเก่าแก่ที่มีชื่อชื่อ ต้องเดินทางมาเที่ยวที่เกาะรัตนโกสินทร์ สามารถดื่มด่ำและท่องเที่ยวในย่านเมืองเก่าได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ เพราะนอกจากที่พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว วัดโพธิ์แล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์มากมายให้เดินเล่นเย็น ๆ ใจ ที่สำคัญยังได้ชมวิถีชีวิตชุมชน ได้ชิมอาหารอร่อย ๆ ในย่านนี้อีกด้วย เป็นที่เที่ยวที่เดินทางจากบ้านย่านพระราม 2 เพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น

 • จุดไฮไลต์ : พระบรมมหาราชวัง, วัดพระแก้ว, ศาลหลักเมือง, มิวเซียมสยาม
 • Google map :  https://maps.app.goo.gl/UFhRL7R5jkZvKVD7A 
 • ระยะเวลาเดินทางจากย่านพระราม 2 : 30 นาที

เยาวราช ลิ้มลองอาหารอร่อยในย่านคนไทยเชื้อสายจีน

ขับรถไปอีกนิด ก็จะได้ชิม ช้อป และฟินไปกับอาหารอร่อย ๆ ในย่านเยาวราช ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของคนไทยเชื้อสายจีนมากว่า 100 ปี เรียกว่าใครที่มาท่องเที่ยวประเทศไทยต้องมาเยือนถิ่นสตรีตฟู้ดแห่งนี้ ร้านอาหารเด็ดที่แนะนำ เช่น บะหมี่มังกรขาว ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา ผัดไทยโอเค ยู้ลูกชิ้นปลาเยาวราช ไปจนถึงภัตตาคารอาหารจีนที่เรียงรายอยู่ริมถนน 

นอกจากอาหารแล้ว ที่นี่ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างวัดและศาลเจ้าที่คนไทยเชื้อสายจีนสักการะและนับถืออย่างวัดเล่งเน่ยยี่ ศาลเจ้าแม่กวนอิม ศาลเจ้าเล่งบ๊วยเอี๊ยะ วัดไตรมิตร

 • จุดไฮไลต์ : วัดเล่งเน่ยยี่ วงเวียนโอเดียน และถนนเยาวราชทั้งเส้น 
 • Google Map : https://maps.app.goo.gl/hetwqdi9RNzmkZUSA 
 • ระยะเวลาเดินทางจากย่านพระราม 2 : 28 นาที

เที่ยวเมืองปากน้ำ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง

             ใครที่เที่ยวกรุงเทพฯ จนพรุน แล้วอยากจะเลี้ยวไปยังจังหวัดข้างเคียง อย่างสมุทรปราการ ก็สามารถเดินทางจากย่านพระราม 2 ได้ง่าย ๆ ขับรถจากบ้านเพียงไม่ 30 – 60 นาทีก็ถึงที่เที่ยวของจังหวัดสมุทรปราการ

วัดสาขลา จ.สมุทรปราการ

ใครที่เป็นสายมู ชอบเข้าวัด ทำบุญ ขอพรพระ แนะนำให้ลองมาที่วัดสาขลา จังหวัดสมุทรปราการ วัดเก่าแก่อายุกว่า 200 ปี เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวปากน้ำ จุดเด่นที่ต้องไปชม คือ พระปรางค์เอน และหลวงพ่อโต ที่อยู่ภายในวัด

พระปรางค์เอน เดิมทีก่อสร้างเป็นพระปรางค์ที่ตั้งตรงปกติ แต่ช่วงร้อยปีก่อนเกิดน้ำท่วม ทำให้ดินทรุด ทำให้พระปรางค์เอนและลอยตัว แต่ไม่ได้เอียงเพิ่ม ทางวัดจึงไม่ได้ทำการบูรณะ และกลายเป็นจุดที่ใครมาเที่ยวก็ต้องมาเยี่ยมชมและสักการะ นอกจากนี้ทางวัดยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้สักการะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์ใต้อาคารโบสถ์และวิหาร พระพุทธรูปศิลา หลวงพ่อโต

 • จุดไฮไลต์ : พระปรางค์เอน, หลวงพ่อโต, พิพิธภัณฑ์ใต้อาคารโบสถ์และวิหาร
 • Google Map : https://maps.app.goo.gl/sCekXPi9245p5RzM9 
 • ระยะเวลาเดินทางจากย่านพระราม 2 : 31 นาที

เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ

เมืองโบราณ เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งของเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้จำลองสถานที่สำคัญ ๆ ในไทยทั้งในอดีตและปัจจุบันมากมาย อาทิ พระที่นั่งสรรเพชญปราสาท ซึ่งองค์จริงได้ถูกเผาทำลายไปแล้ว ทำให้การมาเที่ยวที่นี่ นอกจากจะได้เห็นสถาปัตยกรรมที่สำคัญของไทยในปัจจุบันแล้ว ยังพาย้อนอดีตไปดูสถาปัตยกรรมที่ปัจจุบันไม่สามารถไปเห็นได้ด้วยตาตัวเองอีกด้วย 

ด้วยขนาดพื้นที่ที่ใหญ่ถึง 800 ไร่ ที่นี่จึงมีจักรยานให้เช่า รวมถึงมีรถรางให้บริการ แต่หากว่าใครต้องการขับรถส่วนตัวเข้าไปเยี่ยมชมจุดต่าง ๆ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เป็นที่เที่ยวที่อยู่ไม่ไกลย่านพระราม 2 ที่ขอแนะนำ 

 • จุดไฮไลต์ :  พระที่นั่งสรรเพชญปราสาท, พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท, เขาพระสุเมรุ
 • Google Map : https://maps.app.goo.gl/6TBxW6Piz8e5fbFQ8 
 • ระยะเวลาเดินทางจากย่านพระราม 2 : 39 นาที

วัดพระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

อีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวปากน้ำ คือ องค์พระสมุทรเจดีย์หรือพระเจดีย์กลางน้ำ สัญลักษณ์ประจำจังหวัดของชาวสมุทรปราการ สาเหตุที่เรียกว่าเจดีย์กลางน้ำ เพราะเมื่อครั้งที่สร้างวัดแห่งนี้ ได้สร้างพระเจดีย์บนเกาะ แต่ต่อมาพื้นที่ตลิ่งได้ยื่นออกมาจนกลายเป็นผืนดินเชื่อมต่อกัน 

หากว่าใครสนใจ ทุกปีจะมีงานเทศกาลพระสมุทรเจดีย์ เป็นงานบุญครั้งใหญ่ ที่มีร้านค้า ร้านอาหาร มาร่วมงานมากมาย โดยจะจัดขึ้นในวันแรม 5 ค่ำ เดือน 11 ของทุกปี 

 • จุดไฮไลต์ : พระสมุทรเจดีย์, พระพุทธรูปปางห้ามสมุทร, หลักผูกเรือ 
 • Google Map : https://maps.app.goo.gl/d4ZV6ckxwRx7Z2a66 
 • ระยะเวลาเดินทางจากย่านพระราม 2 :  27 นาที

เที่ยวสมุทรสาคร ชิลล์กับธรรมชาติ และวิถีชีวิตคนท้องถิ่น

             จังหวัดสมุทรสาครเป็นจังหวัดติดทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ที่มีที่เที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมต่าง ๆ มากมาย ใครที่อยู่พระราม 2 อยากมองหาที่เที่ยวที่ค่อนข้างสงบ อยากใกล้ชิดธรรมชาติ หรืออยากชมวิถีชีวิตชุมชน แนะนำให้เดินทางไปเที่ยวได้เลย เดินทางไม่ไกล

สะพานแดง จ.สมุทรสาคร

ใครที่ชอบท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ แนะนำให้ลองมาชมความงามของป่าชายเลนที่สะพานแดง จังหวัดสมุทรสาคร เป็นจุดชมวิวโลมาที่โด่งดัง โดยฝูงโลมาจะมาเยือนบริเวณนี้ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมกราคมของทุกปี แต่ในช่วงหลัง ๆ ฝูงโลมาอาจจะไม่ได้มาให้เห็นได้ชัด แนะนำให้นั่งเรือออกไปชมโลมากลางทะเล ซึ่งจะได้ถือโอกาสนมัสการพระกลางน้ำที่โบสถ์กลางทะเลอีกด้วย  

นอกจากเป็นชุดชมโลมาแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สวยงามมาก แสงอาทิตย์เล่นกับคลื่นทะเล ทำให้ทะเลเป็นประกายระยิบระยับราวกับอัญมณีที่ผุดขึ้นมาจากท้องทะเล สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่มาเยือน 

 • จุดไฮไลต์ : จุดชมวิวปลาโลมา, พระกลางน้ำ 
 • Google Map :  https://maps.app.goo.gl/LXKjEbnW75PQpRko6 
 • ระยะเวลาเดินทางจากย่านพระราม 2 : 32 นาที

โรงเรียนนาเกลือ จ.สมุทรสาคร

จังหวัดสมุทรสาคร เป็นจังหวัดที่มีการทำนาเกลือมาอย่างช้านาน เกลือจากจังหวัดสมุทรสาครถูกนำไปเป็นของฝาก ด้วยเป็นเกลือทะเลที่มีรสชาติกลมกล่อม นำไปประกอบอาหารได้อร่อย ด้วยวิถีชีวิตที่สืบต่อกันมาจากรุ่นต่อรุ่นจึงได้มีการก่อตั้งโรงเรียนนาเกลือ เพื่อสร้างกิจกรรมเรียนรู้ให้แก่เด็ก ๆ และผู้ที่สนใจ นอกจากนี้ยังมีเวิร์กชอปให้ลงมือทำจริงอีกด้วย  

หากว่าใครอยากหากิจกรรมสำหรับครอบครัว ให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้วิถีชีวิตดั้งเดิมของคนไทย แนะนำให้ลองพามาท่องเที่ยวที่นี่เลย 

 • จุดไฮไลต์ :  เวิร์กชอปการทำนาเกลือจำลอง
 • Google Map :  https://maps.app.goo.gl/1pCEBBCzTDrDbqpU6 
 • ระยะเวลาเดินทางจากย่านพระราม 2 : 28 นาที

วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร จ.สมุทรสาคร

ปิดท้ายกันที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวสมุทรสาคร “วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร” ที่ ประดิษฐานพระพุทธรูปสมัยพระเจ้าอู่ทองกลางถ้ำภูเขาจำลอง อย่างหลวงพ่อโตมหายาน ที่สวยงามตระการตา เป็นประติมากรรมสไตล์จีนที่แปลกตา ไม่ค่อยเจอในประเทศไทย 

ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เคารพสักการะจำนวนมาก เหมาะกับทั้งสายบุญและสายชอบถ่ายรูปสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแปลกตา

 • จุดไฮไลต์ :  อุทยานหลวงพ่อโตมหายาน, พระนอน, รอยพระพุทธบาท, เจ้าแม่กวนอิม
 • Google Map : https://maps.app.goo.gl/hkzNHZd854R76tc7A  
 • ระยะเวลาเดินทางจากย่านพระราม 2 : 51 นาที

ซื้อบ้านเดี่ยว พระราม 2 จาก Maison Development ที่เที่ยวเพียบ เดินทางแป๊บเดียว

            ใครที่เป็นสายเที่ยว ไม่ว่าจะชอบแนวผจญภัย ทำกิจกรรม หรือวัฒนธรรม แนะนำให้ซื้อบ้านย่านพระราม 2 จากเมซัน ราคาเริ่มต้น 7 ล้านบาท ในย่านนี้มีที่เที่ยวให้เลือกหลากหลาย จะเข้าไปในเมืองก็ได้ หรือออกไปทำกิจกรรมนอกเมืองก็ดี ขับรถใกล้ ๆ แค่ชั่วโมงเดียวก็ถึง เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กที่ชอบทำกิจกรรมหรือเดินทางท่องเที่ยว หรือผู้สูงอายุที่ชอบทำบุญไหว้พระ ให้ทุกคนได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-2953397-8

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า